1. Cách tận dụng chuối làm bánh chuối chiên

  • Bánh chuối chiên đơn giản hơn nhiều và có thể làm tại nhà. các nguyên nguyên liệu cần có như: Chuối chín, bột mì, sữa tươi không đường, dầu ăn, muối, bột nở, trứng gà, bơ, nồi chiên không dầu, thìa, bát to,….

  • Bạn hãy nghiền nát chuối chín trước, rồi cho các vật liệu khác vào cùng. Dùng máy đánh trứng trộn tới khi nào hỗn hợp đều và mịn thì cho vào khuôn. Nướng trong nồi chiên không dầu ở khoảng 140 độ C trong vòng 20 phút là đã có món chuối chiên thơm lừng rồi.

  • Bánh chuối chiên có vị ngọt dịu, thơm, bề mặt hơi xém rất phù hợp biến thành một món ăn vặt cho gia đình bạn. Cách tận dụng chuối chín này cũng khá dễ làm. Chúc bạn sẽ có 1 chiếc bánh chuối chiên ngon lành và đẹp mắt.

>>> đọc thêm: Cách làm tương cà chua để được lâu ngon miệng tại nhà

2. Cách tận dụng chuối chín làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

  • Chuối chín cắt lát mỏng manh tanh rồi ngâm cùng một chút đường trong vòng 15 phút. Dừa nạo vắt lấy nước cốt.

  • Hòa hỗn hợp gồm bột năng, bột gạo, 1 thìa cà phê muối, đường, vani. sau thời điểm khuấy đều và mịn thì cho chuối ngâm vào.

  • Tiến hành hấp bánh chuối bằng cách quét một lớp mỏng dầu ăn xuống đáy nồi cơm điện rồi cho hỗn hợp chuối cùng vật liệu vào, dàn đều. Bạn chỉnh chế độ nấu cho nồi cơm điện và nấu trong khoảng 10 phút, rồi chuyển hẳn qua chế độ hâm nóng giữ trong khoảng 2 phút. quá trình này lặp lại thêm 3 đợt tiếp nhữa, nếu bạn kiểm tra thấy bánh chưa chín hẳn thì có thể thực hiện thêm 1-2 lần cho đến khi bánh chín. sau khi bánh chín để nguội nồi cơm điện rồi lấy bánh ra.

  • Nước cốt dừa pha thêm đường vừa miệng rồi đặt lên bếp đun đến bao giờ sánh lại là được.

  • Cắt miếng bánh đã hấp chín ra đĩa, rưới nước cốt dừa kèm một chút vừng rang lên trên – món bánh chuối hấp nước dừa đã được ngừng.

3. Cách tận dụng chuối chín làm sinh tố chuối

Có thể bạn đã nghe tới ít nhiều loại sinh tố khác nhau, nhưng còn khá lạ lẫm với sinh tố chuối. Món sinh tố này đơn giản, dễ làm và có vị rất tuyệt.

  • Bạn chỉ cần cho chuối chín cắt nhỏ, kèm một chút đường, sữa tươi, một chút mật ong tạo hương thơm, sữa chua và đá viên vào máy xay sinh tố. 

  • Ấn xay tới lúc nào hỗn hợp nhuyễn mịn. Món sinh tố chuối của bạn đã hoàn thành rồi.

Một cốc sinh tố chuối rất thích hợp cho mùa hè nóng bức và cũng là cách tận dụng chuối chín đơn giản, hiệu quả, bổ dưỡng cho bé nhà bạn.

4. Cách tận dụng chuối chín làm kem chuối

Kem chuối là món ăn ưa thích của đa số trẻ nhỏ, và các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể làm chúng tại nhà cho con  mình hưởng thụ. Vừa là cách tận dụng chuối chín, vừa đảm bảo vệ sinh.

  • Chuối chín cắt theo chiều dọc thành các lát vừa ăn. 

  • Lấy sữa đặc cộng với 2 hộp sữa chua không đường hoà cùng 300ml nước cốt dừa, một chút tinh dầu chuối, ¼ thìa cà phê muối. chia thành một hỗn hợp làm kem ngon tuyệt.

  • Lót lớp giấy nến vào hộp đựng làm kem hoặc khuôn rồi đổ hỗn hợp vừa trộn vào.

  • Lần lượt xếp chuối và thêm kèm đậu phộng. Nên đổ hỗn hợp sữa và chuối thành các lớp xếp chồng lên nhau để tạo hình đẹp mắt. lớp trên cùng phủ chút dừa nạo.

  • Đặt hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 6-8 tiếng là có thể hưởng thụ.

5. Chuối xào dừa

Hieucarpet sẽ bật mí cho doanh nghiệp cách tận dụng chuối chín làm món ăn vặt đặc trưng của Bến Tre – chuối xào dừa. Được yêu quý không chỉ bởi hương vị mà nó còn dùng được cả khi nóng và lạnh. thế nên, nếu có thời gian xuống bếp, các mẹ nhất định phải thử ngay món này:

  • Chuối chín vừa đem luộc, vớt để khô, bóc bóc bóc vỏ và cắt thành lát theo chiều dọc vừa ăn. Để chuối vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1-2 tiếng cho chuối săn lại.

  • Cho nước nước cốt dừa, một chút muối, bột bắp, đường và 1 thanh lá dứa bắc lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy tiếp tục. Khi nước cốt dừa sôi thì vớt lá dứa ra rồi cho bột báng đã được nấu chín vào, liên tục khuấy đều đến khi sánh lại là được.

  • Xếp lát chuối đã cắt xung quanh thành một chiếc đĩa to và trũng lòng theo chiều dọc. Đổ hỗn hợp nước cốt dừa và bột báng vào giữa. Chuối dẻo thơm, nước cốt dừa ngậy tạo cho hương vị rất riêng cho món ăn vặt lạ miệng.

6. Tận dụng chuối chín làm mứt chuối

Không chỉ có cách tận dụng chuối chín làm bánh, chúng còn được làm thành món mứt dẻo ngọt, đặc biệt cân xứng với những dịp đoàn viên như ngày tết cổ xưa.

  • Chuối chín sau khi được tách tách vỏ và cắt thành lát mỏng theo chiều dọc thì đem chiên vàng trong dầu ăn. Chuối chiên ngừng được vớt ra để thật ráo dầu.

  • Cho đường và một chút nước lên bếp đun, đến khi đường keo lại thì cho chuối chiên vào đảo đều tay. tiếp tục đun trong tầm 15 phút cho đường ngấm vào chuối và săn lại thì tắt bếp. 

  • Gắp chuối đặt lên giấy thấm hoặc khay cho đường khô hẳn lại. Bỏ vào lọ hoặc túi zip để dùng dần.

7. Chuối nếp nướng

  • Trải một lớp màng bọc thực phẩm ra mâm, đặt xôi nếp đã nấu sẵn lên và dàn đều thành hình tròn trụ. Đặt quả chuối chín đã tách bóc vỏ ở ở vị trí chính giữa miếng xôi, dùng tay bao xôi xung quanh quả chuối Cho tới khi bí mật. Lấy một miếng lá chuối bọc kín ngoài xôi.

  • Đem xôi chuối đã được bọc kín lên bếp nướng cho đến khi vỏ ngoài xôi có màu vàng là được

Chuối sau khi nướng có thể ăn kèm với nước cốt dừa và mè rang. Một món ăn lạ miệng thích hợp cho những buổi picnic ngoài trời và cũng là cách tận dụng chuối chín hiệu quả nếu khách hàng có vô số quả chín muồi tại nhà.

8. Chuối quết dừa

Mới nghe qua, bạn có thể tưởng tượng đây là một loại bánh ngọt, nhưng chuối quết dừa lại là món ăn đặc sản Tiền Giang được ăn kèm mắm chấm.

  • Chuối chín tới được cắt lát ngâm nội địa muối cho sạch nhựa rồi luộc chín. Sau đó thêm dừa nạo, đường, muối rồi được giã nhuyễn trong cối.

  • Chuối không rất cần phải giã quá nhừ, khi thấy hỗn hợp đã thấm gia vị và sánh lại thì nêm muối đường cho vừa ăn rồi múc ra đĩa. Bày đậu phộng lên trên cho đẹp mắt.

  • Chuối quết dừa được ăn kèm với những loại rau thơm như rau húng, diếp cá,…  và chấm với mắm chanh ớt tùy khẩu vị.

9. Chuối chín rim đường

  • Cho đường và nước lên bếp đun tới khi nào đường sánh quện lại thì cho chuối chín đã bóc vỏ vào.

  • Đợi đến khi đường đã ngấm vào chuối săn lại thì thêm một muỗng canh nước cốt chanh, đun nhỏ lửa thêm vài phút rồi tắt bếp.

  • Múc chuối rim đường ra đĩa, rắc mè rang lên, cắt lát và trải nghiệm. 

Chuối dẻo cùng vị ngọt của đường, thơm của mè sẽ là món ăn vặt cho cả gia đình.

10. Bánh muffin chuối

Bánh Muffin là loại bánh có bắt đầu từ Pháp – là loại bánh ngọt có nhân, khi làm không cần tốn thời gian cho việc ủ bột. Thay vì những loại nhân cầu kỳ, bạn hãy thử đổi khác chiếc bánh muffin với chuối như sau: 

  • Đánh thật nhuyễn mà mịn chuối chín. Sau đó thêm trứng gà, vani, bột mì được rây mịn, bột nở, bột quế, hạnh nhân, một chút dầu ăn và trộn tới khi nào đều mịn.

  • trước khi cho hỗn hợp nguyên liệu đã trộn đều vào khuôn nhỏ và nướng bánh ở 190 độ C trong vòng 20 phút thì bạn nên làm nóng lò nướng ở nhiệt độ tương tự trong 10 phút trước nhé.

Bánh muffin chuối có vị ngọt vừa và không sợ ngấy quá và hợp khẩu vị mọi member trong gia đình từ trẻ nhỏ đến ông bà. Một cách tận dụng chuối chín quá tuyệt hảo đúng không?

11. Tận dụng chuối chín làm chè chuối chưng bột báng

chắc hẳn đa số chúng ta chưa nghe tới món chè chuối chưng bột báng, cùng Hieucarpet đi nhắm đến thử xem, biết đâu sẽ trở thành món tủ tráng miệng cho gia đình. Cách làm như sau:

  • Làm chè chuối chưng bột báng đầu tiên cần cắt chuối thành lát vừa ăn rồi trộn thêm chút đường. Đậu phộng rang lên, bỏ vỏ,đập dập. bột báng đem ngâm khoảng 2 tiếng cho nở đều.

  • Bắc nồi đun nước sôi thì cho chuối ướp và nước cốt dừa vào. Khi chuối đã chín được khoảng 70% thì cho bột báng đã ngâm vào. Nêm thêm đường cho vừa miệng và đợi đến khi bột báng nở đều thì tắt bếp. 

  • Múc ra bát, rắc thêm chút đậu phộng lên trên và thưởng thức món chè chuối chưng bột báng thôi. 

Nếu tủ lạnh nhà bạn có khá nhiều chuối chín, thì hãy thử ngay cách tận dụng chuối chín làm chè chuối chưng bột báng siêu đơn giản này.

có ít nhiều cách tận dụng chuối chín làm bánh hay những món ăn vặt khác nhau. Không cần mất rất nhiều thời gian hay nguyên liệu cầu kỳ để tạo nên những món ăn ngon và sáng khiến gia đình bạn từ quả chuối chín giàu chất dinh dưỡng và giỏi cho sức đề kháng. Chúc bạn sẽ có những món ăn ngon và thắng lợi.

>>> đọc thêm:

  • Cách bảo quản quả chuối

  • Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm

  • Công thức làm bánh nở xốp với baking soda

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.