Khi bị côn trùng cắn, nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức đề kháng của chúng ta. Chính vì thế, sử dụng thuốc diệt côn trùng là điều bạn nên làm để đối phó với đám côn trùng đáng ghét, ngăn không cho chúng sinh sôi nảy nở. Vậy, sử dụng thuốc diệt côn trùng nào là cực giỏi có thể và sử dụng như ra làm sao là đúng cách thức, đem lại hiệu quả cực tốt?

1. phần tử thuốc diệt côn trùng gồm các chất gì?

hầu hết các loại thuốc diệt trừ côn trùng đều chứa các bộ phận như:

 • Permethrin: là một loại hoạt chất chuyên diệt côn trùng và có thể tạo ra dược phẩm trị ghẻ, chấy.

 • Alpha Cypermethrin: Là hoạt chất trừ sâu thuộc nhóm cúc tổng hợp (Pyrethroid). Được sử dụng đa số trong chăn nuôi, nông nghiệp, y tế hiệp hội cộng đồng và gia đình.

 • Emamectin benzoate: là một trong những những các hoạt chất trừ sâu gây tác động rối loạn thần kinh vận động, khiến các con côn trùng tê liệt và chết.

 • Thiamethoxam: Cũng là một hoạt chất trừ sâu có thể chống lại và đè bẹp hầu hết các loại côn trùng.

các dòng dòng dòng dòng mặt hàng xịt diệt côn trùng Hieucarpet khuyên nên là chiến thuật sau cùng nếu bạn chưa tìm được cách diêt côn trùng. Bạn đọc thêm bài 40 loại cây cỏ đuổi muỗi giỏi nhất có thể có thể
để có phương án giỏi hơn nhé.

2. Sử dụng thuốc đè bẹp côn trùng đúng thời điểm

Cách này sẽ áp dụng đối với các loại côn trùng ở ngoài vườn hoặc khoảng không lớn. Mỗi loại côn trùng sẽ có các tập tính hoạt động khác nhau. Nhưng chung quy lại, chúng thường sinh sôi, nảy nở ở thời điểm mùa hè lạnh mát và sau mỗi mùa mưa.

Đây là các khoảng thời hạn bạn nên sử dụng thuốc để đè bẹp chúng một cách triệt để, ngăn không cho côn trùng cắn. ở bên cạnh đó, một số loại thuốc diệt côn trùng nhu yếu bạn rất rất cần phải sử dụng cả vào ban ngày lẫn đêm tối để đem lại hiệu quả tốt nhất.

ở bên cạnh đó, một lưu ý nữa là bạn đừng nên lạm dụng thuốc diệt côn trùng rất nhiều. phần tử của chúng là các chất hóa bọn bọn bọn học, không cao cho sức đề kháng. Chính vì thế, bạn nên sử dụng theo đúng tần suất, liều lượng ghi phía trên mặt hàng. 

3. các loại thuốc diệt côn trùng lợi nhuận khổng lồ nhất hiện nay

Fendona 10SC

là một trong món đồ không màu, không mùi và không để lại vết ố sau khoản thời hạn phun lên các mặt phẳng. Lưu ý dùng đúng liều lượng để không khiến phản ứng phụ cho tất cả các khách hàng. Thuốc diệt côn trùng Fendona 10SC có thể tàn phá hầu hết các loại côn trùng đang ẩn nấp trong gia đình của khách hàng. Giá khoảng 90.000đ cho chai 50ml.

Permecide 50EC

sản phẩm này thuộc dạng lỏng có gold color nâu và có mùi nhẹ. Thuốc diệt côn trùng Permecide 50EC này đặc biệt là ruồi, nhặng, muỗi vằn,.. ở các cơ sở chăn nuôi gia súc, cơ sở chế biến thực phẩm, buồn cháni rác,… để chặn đứng các dịch hại tới con người và động vật. đọc thêm 22 đèn bắt muỗi lanh lợi giá từ 200k cho diện tích phòng từ 20m2 bảo vệ cả gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ đang trong thời hạn mang thai. Giá khoảng 75.000đ cho chai 100ml

Hantox 200

Thuốc diệt côn trùng Hantox 200 là một loại món đồ đã được chứng nhận về unique và mức độ bình an, không gây ảnh hưởng đến sức đề kháng, vật nuôi, cây trồng nhưng hiệu quả diệt côn trùng đặc biệt ruồi, nhặng rất hiệu quả. đọc thêm 23 thuốc xịt muỗi, chống muỗi giá từ 60k. Giá khoảng 50.000đ cho chai 50ml

Agenda 25EC

Thuốc diệt côn trùng Agenda 25EC đặc biệt có tính năng hiệu quả với các loài mối mọt gây hại cho gia đình và dự án công trình thiết kế như: thủy điện, cầu đường, đê điều,… mang về hiệu quả rất lớn. Đọc thêm 15 thuốc diệt chuột sinh học triệt để 1 lần dùng. Giá khoảng 850.000đ cho chai 1L

Optigard Cockroach

Thuốc diệt gián tận gốc Optigard Cockroach là thành phầm được xuất xứ tại Thụy Sĩ có chứa phần tử hoạt chất đặc biệt Emamectin benzoate không có trong hóa chất diệt côn trùng khác. chính vì thế việc diệt côn trùng nói chung và đặc biệt diệt gián rất hiệu quả. không chỉ có vậy vì loại thuốc này không màu, không mùi nên đây là mặt hàng thuốc diệt côn trùng không độc hại và bình yên. Đọc thêm 19 thuốc diệt kiến sinh học không mùi xuất sắc nhất. Giá khoảng 350.000đ cho một hộp

Raid

Thuốc diệt côn trùng Raid do SC Johnson & Son chế tạo. tên Brand Name chào làng lần đầu tiên vào năm 1956. Raid có phần tử hoạt chất ban sơ là pyrethroid tổng hợp, allethrin. các dẫn xuất của Raid nhắm vào các loài động vật không xương sống có thể chứa các hoạt chất khác như cyfluthrin độc hơn, một pyrethroid tổng hợp khác.

Hiện tại Raid Ant & Roach Killer có chứa pyrethroids, imiprothrin và cypermethrin; những mặt hàng khác có chứa hoạt chất tetramethrin, permethrin và permethrin. Raid Flying Insect Killer là một loại thuốc xịt côn trùng sử dụng piperonyl butoxide và D- phenothrin .

Khẩu công dụngng cáo của máy là “Raid Kills Bugs Dead”, được tạo nên bởi công ty quảng cáo Foote, Cone & Belding. Thuốc diệt côn trùng Raid được sử dụng trong Thương mại dịch vụ lần đầu tiên  vào năm 1966 và được đăng ký nhãn hiệu vào năm 1986. Đạo diễn phim hoạt hình nổi tiếng Tex Avery là nhà chế tạo của quảng cáo “Kills Bugs Dead” đầu tiên. Nghệ sĩ Don Pegler đã cải tiến và phát triển những đã sử dụng Ảnh Raid làm những loài côn trùng chạy trong lo ngại và liên tục làm hoạt hình này trong 40 năm. Giá khoảng 70.000đ cho 1 chai xịt.

Black Flag

Thuốc diệt côn trùng Black Flag là thương hiệu lâu đời nhất tại Hoa Kỳ . Được ra đời vào năm 1883, Black Flag tạo ra một loạt những thành phầm dùng để hủy hoại và kiểm soát côn trùng bao gồm kiến, gián, nhện, bọ chét, ruồi, ong bắp cày, bọ cạp…

Hình như, Black Flag cũng chế tạo một loạt bẫy côn trùng không dùng thuốc trừ sâu, bên dưới thương hiệu “Motel”, bao gồm Roach Motel, Fly Motel và Yellow Jacket Motel. Khẩu hiệu chung cho tất cả những sản phẩm này là côn trùng bị bận rộn kẹt “đăng ký, nhưng chúng không trả phòng”. Bẫy chỉ sử dụng một lần tức là bẫy sẽ được loại bỏ sau thời điểm đầy. Năm 2011, Black Flag được Spectrum Brands mua lại. Giá khoảng 65.000đ cho 1 lọ.

Vemedim

Thuốc diệt côn trùng Vemedim có thể hủy hoại hiệu quả nhiều loại côn trùng như kiến, gián, muỗi, bọ chét, mối, mọt, ve và nhiều loại côn trùng khác. Cách sử dụng được chỉ dẫn cụ thể như sau:

 • Lắc đều chai thuốc xịt côn trùng.

 • Nếu phun bên ngoài chuồng trại hay nhà ở, sân vườn, đường đi thì nên pha thuốc theo tỷ lệ 25ml với 1 lít nước. Theo đó, mỗi lít dung dịch có thể phun từ 20-50m mặt phẳng hoặc 500m khoảng không. Bạn cũng nên lưu ý che đậy bí mật những dụng cụ uống nước, thức ăn,… trước khi phun. hơn nữa, phun thuốc cần tránh phun trùng người, gia súc, chó, mèo,…

 • Nếu phun bên phía trong chuồng trại, nhà ở thì hãy pha thuốc theo tỷ lệ 5-10ml với cùng 1 lít nước tùy vào con số côn trùng. Sau đó, bạn tiếp nối phun lặp lại với dung dịch được pha theo tỷ lệ 2,5ml với 1 lít nước. Mỗi lít dung dịch có thể phun 20-50m bề mặt hoặc 500m khoảng không.

 • Để diệt rận gà, mạt: Bạn hãy pha 5-10ml thuốc với cùng 1 lít nước tùy vào con số côn trùng để phun. Sau 8-10 ngày, bạn tiếp tục phun lặp lại với tỷ lệ pha thuốc là 2,5ml với 1 lít nước. 1 lít dung dịch có thể phun từ 20-50m bề mặt. thứ nhất, bạn hãy phun lên vách chuồng, khung lồng và cửa chuồng nuôi rồi chỉnh chế độ phun sương để phun trực tiếp lên da với liều lượng 3,78l dung dịch đã pha cho 100 con gà.

 • Để diệt bọ chét, ve, ghẻ trên chó, gia súc: Bạn hãy pha 5-10ml thuốc với 1 lít nước. Sau 1 tuần, bạn liên tiếp phun lặp lại với tỷ lệ pha thuốc là 2,5ml với 1 lít nước. Nếu phun cho gia súc thì bạn nên phun ở những vị trí như sườn lưng, bụng, vai, sườn. Dung dịch có thể phun lên mặt trâu, bò nhưng không được quá 44ml/con và nên phun trước khi thả trâu, bò ra đồng. không chỉ có vậy, dung dịch cũng có thể phun ở chuồng nái đang mang thai.

Lưu ý khi dùng cho gia súc:

 • Đối với trâu, bò sữa: Bạn chỉ nên phun dung dịch lên trâu, bò sữa sau khoản thời gian vắt sữa dứt.

 • Đối với heo: sau thời điểm phun thuốc đừng nên giết mổ trong vòng 5 ngày sau đó.

 • Đối với chó: Thuốc không sử dụng cho chó dưới 12 tuần tuổi. sau thời điểm phun, nếu chó có bộc lộ mẫn cảm như ngứa ngáy, nổi mẩn,… thì hãy tắm lại cho chó bằng xà phòng rồi dội rửa thật sạch.

Thận trọng với quý khách hàng:

 • Mặc đồng phục bảo hộ khi phun thuốc. không chỉ có thế, bạn cũng cần chú ý rửa sạch găng tay với xà phòng trước khi tháo ra.

 • Tránh để dung dịch thuốc giao tiếp với da, mắt hay quần áo.

 • sau khoản thời gian dùng, bạn hãy rửa sạch tay bằng xà phòng nhất là trước lúc ăn, uống nước. Quần áo sau khoản thời gian phun thuốc rất cần phải thay và giặt sạch sẽ.

 • nếu không may nuốt phải dung dịch hãy ngay lập tức gọi điện hoặc đến ngay trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị. Khi đi bạn nhớ mang theo nhãn của sản phẩm.

 • Nếu dính lên da hoặc quần áo: Bạn hãy rửa sạch da bằng nước từ 15-20 phút và chóng vánh thay bộ quần áo khác, có thể gọi điện đến trung tâm y tế để được hỗ trợ.

Chlorfenapyr

Thuốc diệt côn trùng chlorfenapyr là loại thuốc trừ sâu và nó có hoạt tính sau khi xâm nhập lệ vật chủ. Thuốc có bắt đầu từ một tổ những hợp chất được tạo thành bởi vi sinh vật được gọi là pyrroles halogen hóa .

Năm 2000, những Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ ban sơ đã khước từ đăng ký sử dụng trên bông vì do dự lo ngại rằng thuốc trừ sâu gây độc hại đối với những loài chim. mặc dù, đến tháng 1 năm 2001, nó đã được EPA đăng ký để sử dụng trên cây phi lương thực trong nhà kính. Năm 2005, EPA đã cài đặt mức sai số đối với dư lượng chlorfenapyr trong và trên tất cả những món đồ thực phẩm.

Chlorfenapyr cũng được sử dụng như 1 chất chống côn trùng và được giới thiệu như một chất thay thế cho pyrethroid tổng hợp do độc tính thấp hơn đối với động vật có vú và thủy sinh.

Chlorfenapyr chuyển động bằng cách làm cách biệt những bước sản xuất adenosine triphosphate. Cụ thể là công việc oxy hóa loại bỏ nhóm Methoxymethyl của chlorfenapyr bằng cách thức oxy hóa tính năng hỗn hợp chia thành hợp chất CL 303268. CL 303268 làm đứt quãng quá trình phosphoryl hóa oxy hóa tại ty thể, dẫn đến gián đoạn sản xuất ATP, chết tế bào và cuối cùng là tử chiến sinh vật.

Sử dụng thuốc diệt côn trùng đúng tổ trú ngụ của chúng

bạn rất cần phải nắm rõ nơi côn trùng thường xuyên ẩn náu để tìm và sử dụng thuốc diệt kiến đúng chỗ, chẳng hạn như nơi chúng làm tổ, chỗ thường xuyên qua lại, thức ăn nào chúng thích… Để làm được điều này đòi hỏi bạn phải dành thời gian quan sát. Ví dụ như đối với loài gián, bạn nên chú ý đến những vị trí giống giống như các tủ đồ, kệ sách, dưới kệ chén dĩa…  

Sử dụng thuốc diệt gián trong nhà là vấn đề bạn cần chú ý, khác hẳn với côn trùng ngoài vườn vì rất dễ ảnh hưởng đến sức mạnh con người. Đặc biệt, bạn đừng nên sử dụng thuốc ở vị trí ẩm thấp, khó thoát khí, chật hẹp, không thông thoáng,…  Những nơi này không chỉ không phát huy hiệu quả của thuốc mà lâu dần khi chúng tích tụ có khả năng sẽ bị đến sức mạnh của những member trong gia đình. Chính vì thế, bạn cần dọn dẹp nhà cửa và đồ trước khi sử dụng thuốc. Đồng thời hạn chế vào nhà tối thiểu là 2 giờ sau khi xịt thuốc.

Đừng quên mang đồ bảo hộ trong quy trình tiến hành

Như đã nói ở trên, thuốc diệt côn trùng cũng là giữa những Lý Do gây bệnh nếu như khách hàng giao tiếp không đúng cách. Thậm chí tai hại của nó còn nghiêm trọng hơn so với việc bị côn trùng cắn. Nếu tiêu diệt côn trùng ở ngoài vườn, bạn nên mặc áo bảo hộ, tất chân tất tay và khẩu trang kín để bảo vệ sức mạnh bản thân. không chỉ lây bệnh qua đường hô hấp mà những chất gây hại trong thuốc cũng có thể xâm lấn cơ thể bạn thông qua da.

Còn đối với những loại côn trùng trong nhà, chất độc hại từ thuốc sẽ ít hơn. Bạn chỉ cần mang khẩu trang Dường như sử dụng là được. Hãy vệ sinh tay và cơ thể bằng xà bông sạch sẽ để những chất độc hại không có thời cơ bám trên người bạn. Nếu nhà có con nít hoặc người già, bạn tuyệt vời nhất không nên cho họ ở của nhà khi triển khai quy trình trên. Hãy mở tất cả cửa sổ, cửa chính trong nhà để khí độc có thể đi ra bên ngoài, giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. 

Sử dụng thuốc diệt côn trùng đúng cách sẽ mang tới hiệu quả cực tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta và người thân. Khi bị côn trùng cắn, bạn đừng quênm sạch vết thương và bôi thuốc ngay lập tức để tránh chúng lây bệnh không đáng có.

bài viết liên quan: 

 • 44 cách diệt kiến ba khoang hiệu quả cao nhất

 • 33 cách diệt ruồi giấm, ruồi vàng trong nhà và ở cửa hàng hay nhất

 • 33 cách diệt mối tận gốc hiệu quả dài lâu

 • 20 cách đuổi muỗi bình an đơn giản

 • 33 cách phá hủy chuột trong nhà ra làm sao

 • Có nên dùng thuốc diệt ruồi khi nhà có trẻ nhỏ?

 • tác hại tiềm ẩn từ ruồi

 

Facebook  Youtube  Instagram  Pinterest  Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.