Xem 10 Cách bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh bạn nên biết
bảo vệ thực phẩm trong tuđúng cách dán dán dán để giúp đỡ đỡ đỡ tránh lãng phí và âu yếm sức đề kháng cho tất cả các member. các món ăn ngon chỉ có thể được làm từ thực phẩm tươi mới. vì thế đừng quên các cách bảo vệ thực phẩm có lợi được chia sẻ trong nội dung nội dung bài viết bên trong tương lai nhé.
Sự bền bỉ
nước ta là một đất nước thuộc vùng khí hậu nhiệt đới, do đó có đến 70% thời gian trong một năm có nhiệt độ khá nóng. chính vì thế, nếu không có cách bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh hiệu quả, các bà nội trợ có thể lãng phí khá nhiều thức ăn hư hỏng do thời tiết “ẩm ương”.
1. Hai cách bảo vệ thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh
Để tiết kiệm chi phí ngân sách thời hạn, nhiều gia đình lựa chọn đi chợ ít lần nhưng mỗi lần mua ít nhiều thực phẩm. chính vì thế việc bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh, đặc biệt đối với loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản là rất cần thiết nếu như bạn không muốn thực phẩm chưa dùng đã hỏng. Bạn có thể tìm hiểu thêm 1 số cách bảo vệ thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh như:
bảo vệ thịt, cá với tủ lạnh: trước khi cho vào tủ lạnh, bạn cần rửa sạch thịt, cá. Nếu có thời hạn, bạn có thể ướp gia vị để thịt, cá tươi lâu dài hơn hơn. sau khoản thời hạn làm sạch, bạn cho thịt, cá vào bao hoặc hộp đóng bí mật, có thể chia ra thành từng phần cho từng ngày. như vậy vừa chóng vánh hơn khi bạn lấy đồ chế biến, vừa tránh nhiễm khuẩn hay gây mùi cho các đồ ăn, thực phẩm khác trong tủ lạnh.
bảo vệ thịt, cá khi không có tủ lạnh: Việc không giữ lạnh khiến cho cho thịt, cá nhanh hỏng hơn. mặc dù vậy bạn vẫn có thể giữ thực phẩm tươi sống với thời gian dài không chỉ có thế nữa bằng cách rửa sạch rồi ướp muối hoặc gia vị, ngâm nước muối, ướp đá, phơi khô, làm chín, hun khói,…
>>> bài viết liên quan: 7 cách thức bảo vệ thực phẩm không cần dùng hóa chất
2. Hai cách bảo vệ rau, củ, quả
Tương tự với cách bảo vệ thịt cá, cách bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh như rau củ, hoa quả cũng có rất rất vô số cách thức như:
bảo vệ rau, củ, quả với tủ lạnh: Đầu tiên bạn cần lưu ý không được xếp chung rau củ với hoa quả bởi hoa quả khi làm lạnh sẽ sản sinh khí etylen khiến rau củ nhanh hỏng. đừng nên rửa trái cây trước khi cho vào tủ, nên rửa khi kéo ra dùng. Trái cây nên được bọc thông thoáng để tránh ủng thối. Với rau củ nên bỏ đi phần hỏng trước khi cho vào tủ lạnh. Giống với trái cây, bạn đừng nên rửa rau củ khi để trong tủ lạnh để tránh bị úng, hư hỏng, bọc rau củ bằng các loại túi thoáng khí, có đục lỗ, xuất sắc hơn có thể dùng các loại giấy bảo vệ thực phẩm.
>>> đào bới thêm: Cách bảo vệ rau củ trong ngăn mát tủ lạnh sẽ khiến rước bệnh vào người
bảo vệ rau, củ không dùng tủ lạnh: Đặc biệt đối với cà chua và khoai lang, việc bảo vệ ở nhiệt độ thường giúp hai loại rau củ này kéo dài dài thời gian tươi mới hơn. Dường như những loại củ dùng để làm gia vị như hành củ, tỏi, gừng, nghệ, riềng,… bạn cũng không cần phải cất trong tủ lạnh. Với các loại rau củ này, bạn chỉ cần để ở nơi khô ráo, mát mẻ là có thể giữ được tươi mới rất rất lâu.
3. Cách bảo vệ thực phẩm đã chế biến trong tủ lạnh
trong số những cuộc sống đời thường bận rộn hàng ngày, không ít gia đình có thói quen nấu nhiều để ăn nhiều bữa và cất tủ lạnh mà hoàn toàn không cần tốn công nấu. mặc dù thế, trong tủ lạnh chứa kha khá nhiều những loại vi khuẩn ăn hại. Nếu bảo vệ thực phẩm đã chế biến vào tủ lạnh không cẩn trọng sẽ khiến bị nhiễm khuẩn chéo và gây ra những vấn đề cho sức đề kháng của người ăn phải.
Như vậy, để ăn toàn vệ sinh, bạn hãy cho thực phẩm đã chế biến và hộp đựng thực phẩm riêng. hãy chọn loại hộp thủy tinh sẽ hạn chế những chất nhựa tiết ra thấm vào đồ ăn. Kế đến, đặt hộp đựng thực phẩm đã chế biến lên ngăn trên cùng trong tủ mát tủ lạnh.
Lưu ý: Bạn hãy bố trí và phân bố đều, tạo những khoảng trống để không khí lạnh trong tủ lạnh được lưu thông xuyên suốt tạo mức nhiệt độ đồng đều. chớ nên quá cố nhồi nhét vào gây cản trở lưu thông không khí. Điều này khiến một số vị trí tại tủ lạnh có mức nhiệt tăng cao tạo nên thức ăn bị nhanh hư hỏng.
>>> hướng đến thêm: Thịt cá đã chế biến nên bảo vệ bao lâu trong ngăn mát tủ lạnh?
4. Cách bảo vệ thực phẩm đóng hộp
Trên từng mặt hàng đóng hộp đều có in hạn sử dụng cụ thể và được đóng nắp bền bỉ. Những sản phẩm này đều đã được thêm vào chất bảo vệ đáng an toàn và đáng an toàn và đáng an toàn và đáng tin yêu sức đề kháng. vì thế, bạn hoàn toàn an tâm có thể bảo quản thực phẩm đóng hộp ở nơi khô thoáng, mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời.
Hoặc nếu như bạn vẫn còn lo ngại thì có thể bảo quản thực phẩm đóng hộp trong ngăn mát tủ lạnh. sau khoản thời gian mở nắp hộp, bạn nên sử dụng thực phẩm hết một lần và nếu ăn hết thì hãy bỏ vào hộp đựng thực phẩm và đóng kín lại. Hôm sau hãy sử dụng hết phần còn thừa bạn nhé. Đừng để để quá lâu khiến món ăn mất dinh dưỡng mà còn hình thành chất độc gây hại cơ thể.
5. Tách biệt thức ăn sống và thức ăn chín
Thực phẩm sống và thực phẩm chín có nhu yếu không giống nhau về thời gian và nhiệt độ bảo quản. Thông thường, những loại ký sinh trùng và vi khuẩn thường có trong thực phẩm sống nên bạn tuyệt vời đừng nên trộn thực phẩm sống với thực phẩm đã nấu chín.
6. Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bằng cách đóng gói
trước khi cho thịt vào ngăn đá, cực giỏi bạn nên chia thịt thành từng phần và đóng gói từng phần một. Điều này thuận tiện cho mỗi lần rã đông và sử dụng thực phẩm hơn là bạn để nguyên khối thực phẩm bảo quản trong tủ.
>>> tham khảo: Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách, tươi lâu
7. Không cho thức ăn nóng trực tiếp vào tủ lạnh
Một số người sẽ cho ngay thực phẩm vừa nấu vào tủ lạnh để làm nguội, nhưng nếu cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh thì rất có thể được xem làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.
8. Thức ăn chớ nên để quá đầy
Thức ăn trong tủ lạnh đừng nên để quá đầy, tốt hơn nên để một khoảng hở nhất định để không khí trong tủ được đối lưu.
9. Lưu trữ thức ăn thừa và thức ăn dễ hỏng
Thời gian: Nếu nhiệt độ vượt quá 90 ° F, hãy đông lạnh hoặc làm lạnh thực phẩm dễ hỏng trong tầm hai hoặc một giờ. chỉ dẫn chung là ăn thức ăn thừa trong bốn ngày. Biểu đồ này cho thấy bánh pizza và thịt hoặc gia cầm nấu chín sẽ kéo dãn dài từ 3 đến 4 ngày, Dường như thịt và trứng cho bữa trưa, cá ngừ hoặc salad mì ống có thể kéo dài từ 3 đến 5 ngày.
Hộp đựng: Bảo quản thực phẩm trong hộp thủy tinh cân xứng nhất. Ưu điểm của hộp thủy tinh là đơn giản check đồ bên phía trong, có thể đung nóng bằng lò vi sóng, thân thiện và gần gũi với môi trường thiên nhiên hơn. nếu bạn đã có hộp nhựa, chỉ cần check để đảm nói rằng nhãn của chúng không chứa BPA (nếu hình tượng tái chế trên hộp có số “7” thì nó có thể chứa bisphenol a, có thể gây gian nguy).
Một mẹo nhỏ để đảm bảo thức ăn thừa của bạn được ăn hết, và không chỉ cất giữ đẹp mắt, đó là đặt thức ăn vừa nấu cách đây không lâu nhất sau thức ăn thừa trước đó. nếu như bạn không thể nhớ mình đã đặt thực phẩm vào tủ lạnh khi nào, hãy thử dùng một mẫu giấy nhỏ để viết ngày tháng trên nắp.
10. Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh
Do có kha khá nhiều sản phẩm từ trứng, nên bạn cần đặc biệt cảnh giác để tránh ngộ độc thực phẩm. Về căn bản, trứng sống trong vỏ trứng có thể để được lâu (3 đến 5 tuần), trong những lúc những chất thay thế trứng dạng lỏng chỉ có thể giữ được vài ngày.
Bảo quản thực phẩm là những bước đặc biệt quan trọng để bạn tiết kiệm thời gian đi chợ, nấu nướng cũng như kinh tế gia đình. vì thế bạn đừng quên bỏ túi những cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hiệu quả để món ăn nào trong gia đình cũng thơm ngon nhờ những thực phẩm tươi mới.
>>> tham khảo:
Làm sao để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu và đáng tin yêu và đáng tin cẩn?
Cách bảo quản thực phẩm trong ngăn đá
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
phiên bạn dạng quyền thuộc về: .
Câu hỏi thường gặp về bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
Lưu ý khi bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh
Bạn nên nắm được các loại rau củ quả nào đừng nên để chung và từ đó sẽ có sự sắp xếp phù hợp để tránh tình trạng thực phẩm sẽ bị nhanh hỏng.
Lưu ý khi dùng túi nilong bảo quản thực phẩm
Bạn đừng nên sử dụng túi nilong có màu sắc khi bảo quản thực phẩm vì có thể màu từ túi nilong sẽ bị thân phụ̉y ra và dính vào thức ăn của bạn. Từ đó có thể gây hại đến sức khỏe của bạn khi bạn ăn phải chất nhuộm màu từ túi nilong.
Nguyên tắc quan trọng khi bảo quản thức ăn chế biến trong tủ lạnh
Bạn nên để thức ăn nguội hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh để bảo quản vì nếu không làm như vậy thì về lâu dài tủ lạnh của bạn sẽ bị nhanh hỏng khi phải thường xuyên điều hòa lại nhiệt độ bị biến đổi đột ngột.